Tổng thống Putin trổ tài phiên dịch tiếng Đức

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa làm khán giả ở diễn đàn truyền thông St. Petersburg phải bất ngờ với khả năng phiên dịch tiếng Đức của mình. 

Trong phần hỏi đáp của diễn đàn, cựu Bộ Quốc phòng Tây Đức Willy Wimmer đã chia sẻ một vài suy nghĩ về chủ đề hệ thống giá trị và tư tưởng quốc gia Nga.

Ngay sau khi ông Wimmer vừa dứt câu nói đầu tiên, Tổng thống Putin đã lập tức phản ứng nhanh hơn cả phiên dịch viên cá nhân của ông Wimmer. Ông Putin đã phiên dịch lại toàn bộ những gì ông Wimmer nói bằng tiếng Đức thành tiếng Nga một cách vô cùng trôi chảy.

ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin
Sau diễn đàn, một vị khách người Đức đã nhận định rằng, sự kiện này có thể được đưa vào sách “kỷ lục thế giới Guinness” do hiếm khi một nguyên thủ quốc gia sẵn sàng làm thông dịch viên tại một sự kiện công chúng.
Ông Wimmer sau đó cũng trả lời với truyền thông rằng, ông chưa từng nghĩ đến việc có ngày Tổng thống Nga trở thành thông dịch viên của ông.

“Thông dịch viên tuyệt vời của tôi là sự bất ngờ. Tôi thực sự ngạc nhiên và nghĩ rằng tất cả khán giả cũng vậy khi thấy Tổng thống Putin sử dụng cơ hội này để thể hiện khả năng tiếng Đức của mình”, ông Wimmer nói và khẳng định rằng, tất cả những gì ông Putin vừa dịch là không hề được lên kế hoạch trước.

Diễn đàn truyền thông Công lý và Sự thật lần 3 này diễn ra tại St. Petersburg của Nga từ ngày 4 - 7-4 với sự tham gia của 500 nhà báo, quan chức và các khách mời nước ngoài.

Video Tổng thống Putin phiên dịch tiếng Đức: 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top