Tổng thống Putin "trảm" 2 cảnh sát cấp cao trong vụ nhà báo bị bắt giữ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa sa thải 2 quan chức cảnh sát cấp cao vào hôm 13-6 sau vụ nhà báo điều tra Ivan Golunov bị bắt giữ.

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Putin đã sa thải giám đốc cảnh sát khu hành chính phía tây Moscow Thiếu tướng Andrei Puchkov và giám đốc cục phòng chống ma túy Moscow Yuri Devyatkin.

Hai quan chức trên là người đã ra lệnh bắt giữ và mở cuộc điều tra với nhà báo Ivan Golunov của trang tin Meduza có trụ sở ở Latvia, vì tội tàng trữ và mua bán chất ma túy.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã yêu cầu bãi nhiệm 2 quan chức cảnh sát này liên quan tới vụ việc của nhà báo Golunov. Ông Kolokoltsev cho rằng, các cáo buộc với ông Golunov không có đủ bằng chứng và Bộ Nội vụ Nga sẽ đánh giá tính hợp pháp của của việc bắt giữ ông Golunov.

ảnh 1

Nhà báo Golunov bị bắt giữ vì cáo buộc tàng trữ và buôn bán ma túy

Vào hôm 6-6, nhà báo Golunov bị bắt tại trung tâm Moscow với cáo buộc sản xuất, mua bán và vận chuyển trái phép ma túy.

Cảnh sát tuyên bố ông Golunov mang theo 4 gam ma túy tổng hợp mephedrone. Sau khi khám nhà ông Golunov, cảnh sát phát hiện thêm 5 gam cocaine và tòa án quận Nikulinsky ra lệnh quản thúc tại gia đối với nhà báo.

Tuy nhiên, luật sư của ông Golunov, Dmitry Dzhulai cãi lại rằng, ma túy đã được gài vào người thân chủ của mình.

Vụ việc đã tạo ra làn sóng phản đối rộng rãi trong công chúng do cho rằng, đây là việc làm ảnh hưởng tới tự do báo chí. Cảnh sát Nga sau đó cũng phải thừa nhận đã làm giả bức ảnh chụp nơi ở của nhà báo Golunov.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top