Tổng thống Putin thừa nhận Mỹ là siêu cường quốc duy nhất trên thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTĐTrong diễn đàn kinh tế St Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận rằng, Mỹ là siêu cường quốc duy nhất trên thế giới hiện nay và ông sẵn sàng hợp tác với bất kì ai làm tổng thống mới của Mỹ. 

Những phát biểu mới của ông Putin được đưa ra sau khi Mỹ và Nga có mối quan hệ ngoại giao ở mức xấu nhất từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh, do cuộc khủng hoảng ở Ukraine và Syria.

Tại St. Petersburg, ông Putin tiếp tục khẳng định rằng, Mỹ đang sai lầm trong cuộc khủng hoảng Ukraine và không nên chia cắt Nga với EU. Tuy nhiên, ông cũng có nhiều lời tích cực với Washington.

ảnh 1

Tổng thống Putin tại diễn đàn kinh tế St. Petersburg

“Mỹ là một nước lớn và có lẽ là siêu cường quốc duy nhất trên thế giới hiện nay. Chúng tôi chấp nhận điều đó và sẵn sàng hợp tác với Mỹ”, Tổng thống Putin thừa nhận.

Nói về ứng cử viên Đảng Cộng hòa ra chạy đua Tổng thống Mỹ - Donald Trump, ông Putin đã miêu tả ông Trump là một người rất “hoa mỹ” nhưng không nói rõ có ủng hộ vị tỉ phú Mỹ dành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới hay không. Vào hồi tháng 12-2015, Tổng thống Putin còn gọi Donald Trump là người có tài và sáng lạn, điều làm nhiều người phỏng đoán rằng, Moscow muốn ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự kính trọng với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhưng không đưa ra nhận xét gì về bà Hillary Clinton với lí do chưa có nhiều cơ hội được làm việc trực tiếp với ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top