Tổng thống Putin: Tất cả lực lượng nước ngoài, kể cả Nga, phải rời khỏi Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria nên được bảo toàn và tất cả lực lượng nước ngoài nên rút khỏi đây, bao gồm cả Nga nếu Damacus quyết định không cần đến sự giúp đỡ của Moscow nữa.

“Tất cả những lực lượng đã triển khai một cách không chính thống bên trong các quốc gia có chủ quyền, trong trường hợp này là Syria, nên rời đi. Điều này đúng với tất cả. Nếu chính quyền Syria nói rằng, họ không cần Nga nữa, nó cũng sẽ đúng với Nga”, Tổng thống Putin nói trong cuộc trả lời phỏng vấn vào hôm 12-10.

Ngoài ra, ông Putin cũng khẳng định rằng, quan đểm của Moscow không thay đổi là toàn bộ lãnh thổ của Syria cần phải thuộc về quyền sở hữu của chính quyền nước này thay vì chiếm đóng bởi lực lượng nào khác.

ảnh 1

Tổng thống Putin khẳng định Nga cũng sẽ rời khỏi Syria khi không còn cần thiết

Vào hồi đầu tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút binh lính Mỹ khỏi khu vực đông bắc Syria sau khi chỉ trích đây là cuộc chiến tranh kéo dài vô tận.

Không như quân đội Nga, được chính quyền Damacus mời can thiệp quân sự vào Syria, sự xuất hiện của Mỹ bị coi là bất hợp pháp kể từ năm 2016. Chính quyền Syria đã nhiều lần chỉ trích sự hiện diện của Mỹ là vi phạm chủ quyền của nước này.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất, Tổng thống Putin cũng tiếp tục nhấn mạnh đến quan điểm phản đối và không hoan nghênh của Nga với sự mở rộng của NATO về phía Đông Âu, gần biên giới Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top