Tổng thống Putin ra lệnh tổ chức duyệt binh Ngày Chiến thắng vào 24-6

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Vào hôm 26-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ tổ chức cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vào ngày 24-6 sắp tới.

“Tôi yêu cầu chuẩn bị cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow và các thành phố khác. Chúng ta sẽ kỷ niệm vào ngày 24-6, đúng ngày cách đây 45 năm đã diễn ra cuộc duyệt binh lịch sử của những người chiến thắng”, Tổng thống Putin nói trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu vào hôm 26-5.

ảnh 1

Tổng thống Putin vẫn cho tổ chức duyệt binh Ngày chiến thắng, dù tình hình dịch Covid-19 còn khá phức tạp

Lãnh đạo Nga đã yêu cầu Bộ trưởng Shoigu lưu ý tới những biện pháp nhằm tránh mọi rủi ro có thể đe dọa sức khỏe của những người tham gia.

Tổng thống Putin cũng đề nghị tổ chức cuộc diễu hành huyền thoại của “Trung đoàn bất tử” vào ngày 26-7, ngày truyền thống của Hải quân Nga, tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng thời gian trên có thể thay đổi tùy theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế.

Giải thích về quyết định của mình, Tổng thống Putin cho biết, tình hình ở hầu hết các khu vực trên lãnh thổ Nga đã ổn định sau khi đất nước đã đi qua đỉnh dịch Covid-19. Ngoài ra, quân đội cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn sức khoẻ của các quân nhân, kịp thời thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong 24 giờ qua, trên toàn nước Nga đã ghi nhận thêm 8.915 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người bệnh Covid-19 lên 362.342 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top