Tổng thống Putin ra điều kiện để ủng hộ cải tổ Liên Hợp Quốc

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố ủng hộ việc cải tổ Liên Hợp Quốc, tuy nhiên với điều kiện những thay đổi này phải tính đến quyền lợi của mọi nước thành viên.

“Nga cam kết tăng cường sự hiệu quả của Liên Hợp Quốc. Chúng tôi đồng ý với sự cải tổ của Liên Hợp Quốc nhằm thích ứng được với những yêu cầu hiện nay, tuy nhiên nó phải được dựa trên sự đồng thuận của tất cả các thành viên”, Tổng thống Putin nói trong cuộc gặp mặt 20 tân đại sứ nước ngoài tại Nga vào hôm 3-10.

Việc cải tổ Liên Hợp Quốc được đề xuất đầu tiên bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng lên tiếng chỉ trích Liên Hợp Quốc “đang hoạt động dưới khả năng” và chi phí cho tổ chức này đang vượt ngoài tầm kiểm soát. 

ảnh 1

Tổng thống Putin vừa đưa ra điều kiện để đồng ý cải tổ Liên Hợp Quốc

Ông Trump đã thực hiện một bài diễn thuyết về việc cải tổ Liên Hợp Quốc vào hồi tháng 9 tại trụ sở của tổ chức này ở New York nhưng sự kiện đó không có sự xuất hiện của đại diện đến từ Nga.

Trong cuộc gặp gỡ các tân đại sứ nước ngoài ở Nga, Tổng thống Putin cũng dành sự chú ý đặc biệt tới đại sứ Mỹ Jon Huntsman, người mà ông tin tưởng sẽ làm tốt đẹp hơn quan hệ giữa Nga và Mỹ, vốn đã trở nên vô  cùng căng thẳng trong một vài năm qua vì nhiều bất đồng về các vấn đề khác nhau trên thế giới.

2 nước này đang liên tiếp có những hành động ăn miếng trả miếng trong lĩnh vực ngoại giao như trục xuất quan chức, ngừng cấp thị thực hay thậm chí đóng cửa các văn phòng đại diện của nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top