Tổng thống Putin: Phương Tây lợi dụng khủng hoảng Ukraine để “hồi sinh” NATO

0 Thu Huyền (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 10-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc phương Tây đã có những hành động khiêu khích trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine và khẳng định, những hành động này chủ yếu là để “hồi sinh” NATO. 

Tại một cuộc họp về sự phát triển chương trình mua sắm vũ khí nhà nước 2016-2025, ông Putin phát biểu: “Cuộc khủng hoảng tại Ukraine đã được kích động, tham gia và tổ chức bởi một số nước phương Tây. Họ đã lợi dụng tình trạng tại quốc gia này nhằm hồi sinh khối quân sự  NATO”.

Ông Putin nhấn mạnh, Nga nên cân nhắc để đưa ra các quyết định liên quan tới an ninh quốc gia, cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các thiết bị quân sự của NATO.

ảnh 1
Các binh sĩ NATO được tăng cường gần biên giới Nga


Trước đó, NATO và các nước phương Tây luôn đứng về phía Ukraine. Tại một hội nghị thượng đỉnh tuần trước ở xứ Wales, NATO đã cam kết hỗ trợ Ukraine giải quyết tình cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ và phe ly khai. Đồng thời công bố kế hoạch tăng cường quân đội, nhằm bảo vệ các thành viên thuộc liên minh ở đông Âu, bao gồm các nước cộng hòa Baltic.

Bên cạnh đó, Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ cũng đã chuẩn bị một làn sóng các biện pháp trừng phạt, nhắm mục tiêu vào các ngành ngân hàng và năng lượng  của Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top