Tổng thống Putin: Nga-Mỹ có thể cùng nhau giải quyết khủng hoảng thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Trong một bức thử gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama nhằm chúc mừng Ngày Quốc khánh Mỹ (4-7), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, bất chấp những căng thẳng gần đây trong quan hệ giữa Moscow và Washington, 2 bên vẫn có thể hợp tác trong vấn đề giải quyết khủng hoảng và chống lại những mối đe doạ trên thế giới. 

“Tổng thống Putin đã bày tỏ sự tự tin rằng, bằng việc xây dựng đối thoại dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lợi ích chung, Nga và Mỹ có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề bất cập quốc tế, cũng như chống lại một cách hiệu quả trước các mối đe doạ và thách thức trên thế giới”, trích thông cáo từ điện Kremlin.

ảnh 1Tổng thống Putin tỏ rõ thiện chí trong bức thư gửi ông Obama 

Bức thư trên được gửi cho Tổng thống Obama chỉ một ngày sau khi ông Putin khẳng định trước Hội đồng An ninh Nga rằng, Moscow không mong chờ một sự thay đổi trong chính sách thù địch của các nước chống Nga và sẽ bảo vệ chủ quyền của mình đến cùng. Tuy nhiên, tuyên bố cứng rắn này không chỉ đích danh nước nào.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã trở nên căng thẳng kể từ sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea và những sự kiện diễn ra ở Ukraine. Washington cáo buộc Moscow đã can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine bằng cách hỗ trợ cho lực lượng li khai trong nội chiến miền đông.

Trong vòng một năm qua, Mỹ cùng các đồng minh đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt chống lại Nga. Tuy nhiên, hiện Mỹ và Nga đều tuyên bố sẵn sàng trong việc hợp tác ở nhiều vấn đề trên thế giới, cụ thể như chống lại chủ nghĩa khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top