Tổng thống Putin: Ngài Obama "quá chủ quan" khi xem Nga chỉ là cường quốc khu vực

0 Hoàng Vân (Theo Moscow Times)

ANTĐTrong một bài phát biểu, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, Nga chỉ là một “cường quốc khu vực”. Đáp trả lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố rằng, ông không xem Mỹ là siêu cường quốc duy nhất.

“Nga chỉ là một cường quốc khu vực đang hăm dọa các nước láng giềng, không phải thể hiện sức mạnh, mà là thể hiện sự yếu ớt”, ông Obama phát biểu với hãng tin Reuteurs.

Đáp trả lại, Tổng thống Putin nói trong một bài phát biểu với tờ Bild của Đức: “Đó chỉ là ý kiến của riêng ông Obama mà thôi. Tôi xem thường với lời phát biểu đó. Tôi cho rằng, việc cố phát biểu về các quốc gia khác với một sự thiếu tôn trọng là cách thức sai lầm để thể hiện sự khác biệt. Tôi không bao giờ coi Mỹ là siêu cường duy nhất trên thế giới”.
ảnh 1

Ông Putin không bao giờ xem Mỹ là siêu cường duy nhất

Khi Nga bất ngờ phát động chiến dịch quân sự tại Syria vào ngày 30-9-2015, ông Obama đã chê Nga “yếu”.

Trả lời trong một chương trình trên kênh truyền hình CBS hồi tháng 10-2015, khi được hỏi, liệu những hành động thần tốc của nhà lãnh đạo Nga có khiến Mỹ phải trở thành kẻ ngồi ghế sau trong các sự kiện thế  giới hay không, ông Obama nói: “Ông Putin không thể giành giật được quyền lãnh đạo thế giới của Mỹ”.

Người đứng đầu Nhà Trắng còn cho rằng, chiến dịch can thiệp quân sự của ông Putin thể hiện sự yếu đuối, chứ không phải mạnh mẽ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top