Tổng thống Putin: Nga vượt qua nhiều quốc gia về hàng không quân sự

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 13-5 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga là một trong số ít các quốc gia có thể sản xuất toàn bộ các dòng máy bay dân sự, trực thăng và máy bay quân sự. Hàng không quân sự Nga ở nhiều khía cạnh vượt qua các đối thủ nước ngoài.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Nga là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có khả năng sản xuất toàn bộ các dòng máy bay dân dụng, trực thăng và máy bay quân sự. Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, là hiện thân của tiềm năng công nghiệp, kinh tế, khoa học và giáo dục chúng ta”, Tổng thống Putin khẳng định trong một cuộc họp về hỗ trợ ngành sản xuất máy bay và vận tải hàng không của Nga diễn ra ngày 13-5.

Ông chủ Điện Kremlin đồng thời lưu ý, xét trong nhiều đặc điểm, máy bay Nga cạnh tranh bình đẳng với các đối tác nước ngoài dẫn đầu thị trường thế giới.

“Nhân tiện có thể nói, về máy bay chiến đấu, chúng ta vượt trội họ khá nhiều”, ông Putin cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chú ý đến thực tế khả năng ngành hàng không nước này cho phép phát triển các mẫu mới đầy triển vọng.

“Tiềm năng của ngành chế tạo máy bay của Nga cho phép phát triển các mẫu máy bay mới và đầy triển vọng. Ý tôi là phiên bản dân sự tầm trung đầy hứa hẹn - MC-21, hiện đang trải qua các cuộc thử nghiệm bay. Theo như tôi biết, nó đã thực hiện hơn 300 chuyến bay. Đây thực sự là 1/3 của những gì được yêu cầu”, Tổng thống Putin kết luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top