Tổng thống Putin: Nga sẽ từng bước trị được nạn tham nhũng

0 Hoàng Vân (Theo RT)

ANTĐPhát biểu với các quan chức Nga hôm 26-1-2016 tại phiên họp của Hội đồng chống tham nhũng quốc gia, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chống tham nhũng là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp, đòi hỏi thời gian, nhưng chúng ta phải từng bước thực hiện nó hoặc thậm chí còn phải đối mặt với vấn đề lớn hơn.

ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Vladimir Putin cho biết: “Tham nhũng là một vấn nạn còn phổ biến trong xã hội Nga. Chúng ta cần phải trị triệt để vấn nạn này. Tuy nhiên, để giải quyết được nó cần phải có thời gian”.

Ông Putin cũng thừa nhận: “Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn. Nhưng nếu chúng ta dừng lại, mọi điều sẽ càng tồi tệ. Chúng ta chỉ có cách duy nhất là phải tiến về phía trước”.

Cũng tại buổi họp, nhà lãnh đạo Nga yêu cầu áp dụng các biện pháp cứng rắn, trong đó có việc tịch biên sung công quỹ nhà nước các khoản thu nhập bất chính của các công chức, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tệ nạn này.

Bên cạnh đó, một số biện pháp cụ thể đã được người đứng đầu điện Kremlin nêu ra, nhằm hạn chế nạn tham nhũng như: Khai báo tài sản, thiết lập cơ chế dân sự - pháp luật phát hiện các nguồn thu bất minh, quy trách nhiệm hình sự đối với những kẻ trung gian nhận hối lộ.

Tổng thống Nga Putin đồng thời cho biết, các kiến nghị này sẽ được đệ trình để Duma Quốc gia xem xét đưa vào Chương trình quốc gia phòng chống tham nhũng.

Được biết, hiện trong các cơ quan nhà nước Nga có 2.500 tổ chức chống tham nhũng, chỉ tính riêng trong năm ngoái đã phát hiện trên 20.000 vụ việc, tịch thu 15.5 tỷ Ruble (tương đương 194 triệu USD).

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Nga đang đối mặt với những khó khăn kinh tế, do giá dầu liên tục chạm đáy, đồng Ruble mất giá. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top