Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 9-6, nói với trang tin tức thứ bảy của truyền hình Rossiya-1, ông hy vọng tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hoàn thành các cam kết bầu cử liên quan đến việc cải thiện quan hệ với Moscow.

ảnh 1

Tổng thống Nga Putin muốn cải thiện quan hệ với Mỹ

Ông Putin đã chỉ ra rằng, tổng thống Trump đã thực hiện những lời hứa ông trong chiến dịch tranh cử của mình. "Tuy nhiên, một trong những lời hứa là cải thiện quan hệ Mỹ-Nga. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra, ít nhất chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó và tôi nghĩ rằng quả bóng ở trong sân của Mỹ", tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Chúng tôi sẵn sàng thúc đẩy, tăng cường và cải thiện quan hệ với Mỹ", ông Putin nói thêm rằng "các công cụ khác nhau có thể được sử dụng để đạt mục đích đó, bao gồm các cuộc họp cá nhân giữa các nhà lãnh đạo hai nước".

Trả lời câu hỏi về việc liệu khi có quan hệ thân thiết giữa hai tổng thống, Mỹ sẽ đưa ra những điều kiện không thể chấp nhận được đối với Nga, ông Putin nói rằng "điều đó không có tác dụng với bất cứ ai".

Nói về cá nhân tổng thống Trump, ông Putin nhận xét: "Kinh nghiệm của tôi quá trình giao tiếp với tổng thống Mỹ cho thấy rằng mặc dù hành động của ông thường xuyên bị chỉ trích, đặc biệt là trong bối cảnh quốc tế và trong lĩnh vực kinh tế, nhưng đằng sau tất cả những điều đó ông ấy là một người chu đáo, biết lắng nghe và là người cho ta thấy sự tin tưởng rằng cuộc đối thoại mang tính xây dựng".

Từ phía Bộ ngoại giao Nga cũng cho biết, đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa 2 vị tổng thống. Thứ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov xác nhận nội dung này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top