Tổng thống Putin: Nga phải đề phòng tên lửa của Mỹ tại Nhật Bản

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-12 cho biết, Matxcơva không thể không đề phòng việc triển khai các tên lửa tầm trung của Mỹ tại Nhật Bản.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại buổi họp báo thường niên lần thứ 15 hôm 19-12, khi được một nhà báo Nhật Bản đặt câu hỏi: “Sự tương tác quân sự Nhật Bản - Mỹ là gì?”, Tổng thống Putin nói: "Chúng tôi phải tính đến tất cả những điều này. Không thể đảm bảo rằng, các hệ thống tấn công mới của Mỹ sẽ không xuất hiện trên đảo vào ngày mai", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nhật Bản dự định triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Mỹ trên lãnh thổ của họ vào năm 2023 như một phần trong tương tác quân sự với Mỹ. Matxcơva tin rằng, Tokyo sẽ tạo ra một phần lá chắn tên lửa toàn cầu của Mỹ giúp thay đổi cán cân lực lượng toàn cầu.

Ngày 19-12, Tổng thống Nga Vladimir đã chủ trì họp báo thường niên lần thứ 15. Cuộc họp báo năm nay có gần 2.000 phóng viên báo chí Nga và quốc tế tham dự. Đây là con số kỷ lục kể từ khi các cuộc họp báo thường niên được tổ chức từ năm 2001 đến nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top