Tổng thống Putin: Nga không muốn cải thiện quan hệ với chính quyền Thổ Nhĩ Kì hiện tại

0 Đặng Vũ (Theo Reuters, RT)

ANTĐ Trong một bộ phim tài liệu sắp được công chiếu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định, nước này không phá mối quan hệ với người dân Thổ Nhĩ Kì, tuy nhiên, Moscow không muốn cải thiện quan hệ với Ankara, dưới thời chính quyền hiện tại.

“Tôi muốn nhắc lại rằng, chúng tôi coi những người dân Thổ Nhĩ Kì là những người bạn thân thiện và không hề muốn làm hỏng mối quan hệ với họ. Tuy nhiên, Nga sẽ không cải thiện quan hệ đối với chính quyền hiện tại ở Ankara”, Tổng thống Putin nói trong một bộ phim tài liệu chuẩn bị được công chiếu vào hôm nay (20-12).
ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bộ phim tài liệu này có nội dung tập trung vào “trật tự mới của thế giới, thế giới đang đi về đâu, điều gì đang chờ đợi chúng ta và các thế hệ trẻ sẽ sống một cuộc sống thế nào”, Vladimir Soloviev, nhà báo người Nga và là tác giả của bộ phim cho biết.

Đoàn làm phim đã thực hiện bộ phim này trong nhiều tháng và nó là sự tổng hợp của hàng chục bài phỏng vấn ở nhiều nơi trên thế giới. Đạo diễn Siberia Emir Kusturica, cựu lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf và nhà sáng lập trang Wikileaks Julian Assange đều xuất hiện trong bộ phim này. Tuy nhiên, theo ông Soloviev, cuộc phỏng vấn với ông Putin là đặc biệt quan trọng.

Cuộc phỏng vấn này mới chỉ tiến hành sau khi ông Putin thực hiện buổi họp báo quan trọng nhất năm 2015, kéo dài tới hơn 3 giờ đồng hồ vào hôm 17-12. Vào lúc đó, Tổng thống Putin cũng khẳng định rằng, Moscow không có kế hoạch cải thiện quan hệ với Ankara do hành động bắn rơi máy bay Su-24 của Thổ Nhĩ Kì là mang tính thù địch.

Trong bài phỏng vấn cho bộ phim tài liệu, ông Putin cũng cho biết, Nga duy trì cởi mở và sẵn sàng hợp tác kinh tế và chính trị với châu Âu, bất chấp các lệnh trừng phạt của EU với Moscow.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top