Tổng thống Putin: Nga chống dịch Covid-19 "vượt trội" so với Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN - Reuters ngày 15-6 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, nước này chống dịch Covid-19 “vượt trội” so với Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Chúng ta đang chống dịch một cách trơn tru và nổi lên như một hình mẫu chống dịch, hạn chế được tổn thất ở mức tối thiểu. Nhưng tại Mỹ, điều này đã không diễn ra. Hệ thống chính trị của Nga đã chống dịch tốt hơn Mỹ bởi vì chính quyền các cấp từ liên bang đến từng bang làm việc như một đội ngũ thống nhất, không bị chia rẽ, bất đồng như ở Mỹ”, Tổng thống Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh: “Tôi không thể tưởng tượng được có người nào trong chính quyền Nga (cấp liên bang) hoặc chính quyền cấp khu vực nói với chúng tôi rằng, họ sẽ không làm theo những gì chính quyền liên bang hay tổng thống chỉ đạo”.

“Dường như vấn đề tại Mỹ trong chống dịch chính là vấn đề về đội ngũ lãnh đạo, trong trường hợp này đã để cho những lợi ích đảng phái dẫn dắt, đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích chung của cả cộng đồng và người dân”, ông Putin nhận định.

Hiện Mỹ chưa đưa ra phản hồi trước những bình luận này của Tổng thống Putin.

Nga hiện đang là vùng dịch lớn thứ ba thế giới sau Brazil và Mỹ, với 528.964 người nhiễm Covid-19. Số trường hợp tử vong vì virus corona ở nước này chựng lại ở mức 6.948 ca, thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác, bao gồm Mỹ, nơi có hơn 115.000 ca nhiễm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top