Tổng thống Putin loại trừ khả năng điều quân bộ binh đến Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng loại trừ khả năng cử lực lượng bộ binh đến hoạt động trong chiến dịch quân sự tại Syria.

“Việc Nga cử quân bộ binh đến Syria là điều chắc chắn không thể xảy ra. Cho dù có bất cứ vấn đề gì, Moscow cũng không làm vậy và các người bạn Syria hiểu rõ điều này. Chiến dịch quân sự của Nga được lên kế hoạch từ lâu và chúng tôi cũng đã thông báo cho các đồng nghiệp ở phương Tây, chứ không phải hành động vội vàng. Nga đã tiến hành các chuyến bay do thám trước khi tấn công quân sự tại đây và mọi hoạt động đều minh bạch cũng như hợp với luật pháp quốc tế”, Tổng thống Putin nói trong một cuộc phỏng vấn vào hôm 11-10.

ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin
Lãnh đạo nước Nga cũng bày tỏ rõ quan điểm rằng, Nga không mất đi hy vọng về việc các nước khác sẽ gia nhập hoạt động của họ ở Syria. Ngoài ra, Nga sẽ chỉ giới hạn các đợt không kích của mình theo khung thời gian tấn công trên bộ của quân đội chính quy Syria.

“Mối đe doạ khủng bố sẽ ảnh hưởng rất nhiều nước trong khu vực và kể cả Nga, cũng có thể phải đối mặt với sự nguy hiểm này. Chúng tôi không có ý định mở rộng phạm vi quân sự để xây dựng một đế chế mà chỉ muốn bảo vệ chủ quyền và sự độc lập”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nga đã triển khai các máy bay tấn công Su-25, Su-24M và Su-34, với sự hỗ trợ của Su-30 nhằm tấn công các mục tiêu của IS ở Syria từ ngày 30-9 sau khi được yêu cầu bởi Tổng thống Bashar Assad.

Trong ngày 11-10, các máy bay Nga đã thực hiện 64 chuyến bay, tấn công 63 cứ điểm của khủng bố ở các tỉnh Hama, Idlib, Latakia và Raqqa của Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top