Tổng thống Putin lần đầu lên tiếng về báo cáo Nga can thiệp bầu cử Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lần đầu tiên bình luận về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ khi khẳng định nó đúng như những gì Moscow từng lập luận.

“Báo cáo sẽ kết thúc theo cách đó, điều này vô cùng rõ ràng với chúng tôi ngay từ đầu. Tôi đã nói với mọi người từ rất lâu rằng, họ sẽ không thể tìm thấy điều gì do không ai biết rõ hơn chúng tôi. Nga không can thiệp vào bất kì cuộc bầu cử nào. Không có sự câu kết giữ ông Trump và Nga”, Tổng thống Putin nói trong một diễn đàn ở thành phố St Petersburg vào hôm 9-4.

Theo ông Putin, cuộc điều tra này là vô lý và nó được tạo ra nhằm hướng sự chú ý ra khỏi những vấn đề chính trị nội bộ của nước Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Putin không lấy làm lạ với báo cáo của công tố viên Robert Mueller

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã hứa sẽ công bố báo cáo rút gọn trong vòng một tuần tới sau khi bị hối thúc bởi nhiều nhà lập pháp Đảng Dân chủ.

Khi được hỏi liệu có muốn Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào năm 2020 hay không, ông Putin từ chối bày tỏ quan điểm của mình và khẳng định đây là điều hoàn toàn phụ thuộc vào người dân Mỹ. Ông Putin hy vọng Moscow và Washington sẽ có thể cùng nhau hợp tác nhằm tháo gỡ những bất đồng trên trường quốc tế.

Vào tháng 7-2018, Tổng thống Putin từng cho biết, ông từng muốn ông Donald Trump thắng cử vào năm 2016 do lãnh đạo Mỹ đã nhắc đến việc muốn cải thiện quan hệ với Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top