Tổng thống Putin: IS bắt 700 con tin ở khu vực do Mỹ kiểm soát tại Syria

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ gần 700 tù binh ở khu vực do Mỹ kiểm soát ở Syria và giết một vài người trong số đó.

Phát biểu trong một diễn đàn ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin cho biết, trong 700 con tin có một vài người mang quốc tịch Mỹ và châu Âu. IS đang mở rộng tầm kiểm soát ở khu vực lãnh thổ bên trái bờ sông Euphrates đang được kiểm soát bởi lực lượng của Mỹ hoặc do Mỹ hậu thuẫn.

“Chúng đã ra tối hậu thư và những yêu cầu cụ thể, đồng thời cảnh báo nếu những điều này không được đáp ứng, chúng sẽ xử tử 10 người mỗi ngày. Ngày hôm qua chúng đã giết  hại 10 người”, Tổng thống Putin nói.

ảnh 1

Tổng thống Putin xác nhận thông tin IS đã bắt cóc 700 người

Ông Putin đưa ra thông tin này chỉ một ngày sau khi hãng tin Tass của Nga cho biết, các phiến quân IS đã tấn công một trại người tị nạn ở Deir-al Zor, nơi đang được kiểm soát bởi lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn, vào ngày 13-10 và bắt cóc hàng trăm người để đưa đến thành phố Hajin.

Theo hãng tin Tass, SDF đã không thể chống lại được cuộc tấn công của IS do những sai lầm trong phối hợp hoạt động cùng quân đội Mỹ. Một đơn vị người Kurd đang cố gắng tấn công IS lại bị máy bay F-15 của liên quân không kích. 6 tay súng người Kurd thiệt mạng, 15 người bị thương nặng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top