Tổng thống Putin gọi cựu điệp viên Skripal là kẻ phản bội nước Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gọi Sergei Skripal, cựu điệp viên hai mang Nga bị đầu độc ở Anh, là một kẻ ngu ngốc và phản bội nước Nga.

“Tôi thấy một vài đồng nghiệp của chúng tôi đang gọi Skripal là một nhà hoạt động vì nhân quyền. Ông ta chỉ đơn giản là một điệp viên, một kẻ phản bội đất mẹ. Ông ta đơn giản là một tên ngu ngốc”, Tổng thống Putin nói trong một diễn đàn về năng lượng ở Moscow vào hôm 3-10 khi được hỏi về cựu điệp viên Skripal.

Ông Skripal và con gái Yulia đã được tìm thấy bất tỉnh tại thành phố Salisbury vào hồi tháng 3. Giới chức Anh cho rằng, họ đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh bởi nhân viên tình báo Nga, tuy nhiên, Nga phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ việc này.

Tổng thống Nga khẳng định rằng, vụ việc của ông Skripal đang bị làm quá một cách có chủ ý nhằm tạo ra sự bất lợi cho Moscow và nó nên bị chìm đi càng sớm càng tốt.

ảnh 1

Tổng thống Putin coi ông Skripal là một kẻ phản bội nước Nga

Cựu điệp viên Skripal từng có thời gian ngồi tù ở Nga vì bán thông tin tình báo mật cho chính phủ Anh. Moscow chỉ đồng ý thả tự do cho ông này theo một thỏa thuận hoán đổi tù nhân với London.

“Chúng tôi không phải đầu độc bất kì ai ở đó. Kẻ phản bội Skripal đã bị bắt và phải ngồi tù 5 năm. Nga đã thả ông ấy ra, ông ta rời đất nước và tiếp tục tư vấn cho một vài cơ quan tình báo. Điều đó chẳng có vấn đề gì”, ông Putin nói, ám chỉ Nga không có động cơ nào trong việc sát hại cựu điệp viên Skripal.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top