Tổng thống Putin gặp Ngoại trưởng Mỹ giữa lúc căng thẳng 2 nước leo thang

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladmir Putin vừa có cuộc gặp mặt trực tiếp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Trước đó, ông Tillerson cũng đã được đón tiếp bởi người đồng cấp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, sau khi có cuộc tọa đàm khoảng 3 giờ đồng hồ với ông Lavrov, Ngoại trưởng Tillerson đã có cuộc gặp mặt với Tổng thống Putin.

Ông Peskov từ chối tiết lộ những điều được thảo luận trong cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Mỹ, tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng, sự khác biệt giữa Nga và Mỹ trong vấn đề Syria là trọng tâm chính.

Đây là cuộc gặp khá bất ngờ do cách đây ít ngày, phát ngôn viên Peskov còn cho biết, Tổng thống Putin sẽ không tiếp đón Ngoại trưởng Tillerson khi ông này đến thăm Nga trong 2 ngày 11 và 12-4.

ảnh 1

Điện Kremlin không tiết lộ vấn đề Tổng thống Nga và Ngoại trưởng Mỹ bàn luận

Cuộc gặp mặt này đến vào thời điểm quan hệ 2 nước đang căng thẳng sau vụ Mỹ tấn công phá hủy căn cứ không quân Shayrat của Syria vì cáo buộc nước này sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở tỉnh Idlib vào hôm 4-4.

Moscow coi hành động tấn công Syria của Mỹ là phi pháp và vô căn cứ, đồng thời giải thích rằng, không quân Syria đã ném bom trúng một kho vũ khí hóa học của quân nổi loạn và làm phát tán chất độc.

Trước khi gặp mặt Ngoại trưởng Tillerson, Tổng thống Putin cũng lên tiếng khẳng định rằng, sự tin tưởng giữa Nga và Mỹ đang xuống cấp dưới thời Tổng thống Trump. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top