Tổng thống Putin: Đức sẽ tác động đến Ukraine về tình hình trên eo biển Kerch

1 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 26-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng, Đức sẽ gây ảnh hưởng đến Ukraine về tình hình ở eo biển Kerch nhằm ngăn Kiev có những quyết định vội vàng trong tương lai.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tổng thống Putin đã đánh giá về hành động khiêu khích của Ukraine, khẳng định các tàu Ukraine đã vi phạm các điều lệ của luật pháp quốc tế khi chúng cố ý ‘phớt lờ’ các quy tắc về hành lang hòa bình qua lãnh hải của Liên bang Nga. Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng rằng, Berlin sẽ gây ảnh hưởng đến chính quyền Ukraine để ngăn họ không đưa ra quyết định vội vàng trong tương lai", văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết trong một thông báo hôm 26-11.

Được biết, cuộc trò chuyện giữa ông Putin và bà Merkel là do phía Đức đề xuất. Tổng thống Nga bày tỏ quan ngại về việc Kiev quyết định đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và tuyên bố áp đặt thiết quân luật.

 "Điều này nhấn mạnh rằng, lãnh đạo Ukraine chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc tạo ra một tình huống xung đột khác và cho những rủi ro liên quan đến nó. Tất cả việc trên rõ ràng được thực hiện trong toan tính cùng với chiến dịch bầu cử của Ukraine", văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết thêm.

Ông Putin cũng lưu ý rằng, Cơ quan biên giới Nga sẽ sẵn sàng cung cấp thêm những giải thích về tình hình tại eo biển Kerch đã diễn ra như thế nào.

bình luận(1 bình luận)

20x20tran cong ba

chảng việc gì nga phải cung cấp và cung cấp cho ai? phương tây và u crai na là cùng hội cùng thuyền và kế hoạch đã được phương tây duyệt. chẳng cần báo và cung cấp cho ai?. hỏi thủ mỹ khi tàu các nước vô vùng lãnh hải của mỹ thì họ làm gì?thế thôi và không cần tiếp ai.

Cùng chuyên mục
Top