Tổng thống Putin điện đàm với lãnh đạo Pháp, Đức về tình hình Syria

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Điện Kremlin ngày 25-2 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa điện đàm thảo luận về tình hình Syria. 

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Các bên đã thảo luận các vấn đề của Syria liên quan tới diễn biến ở Đông Ghouta và việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho các khu vực khác ở quốc gia Trung Đông này. Trong cuộc điện đàm, ba nhà lãnh đạo Nga, Pháp, Đức đã bày tỏ sự hài lòng rằng, sự phối hợp mang tính chất xây dựng đã đồng thuận và thông qua Nghị quyết số 2401 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) vào ngày 24-2. Các bên ghi nhận tầm quan trọng của việc tiếp tục nỗ lực chung để thực hiện đầy đủ các điều khoản trong nghị quyết và thực hiện nhanh nhất có thể", hãng tin Tass dẫn thông tin từ Điện Kremlin. 

Cũng theo nguồn tin, Tổng thống Nga Putin đã thông báo cho người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Angela Merkel về các động thái thiết thực mà phía Nga đã làm được để sơ tán dân thường, vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo và trợ giúp y tế cho người dân Syria.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh, lệnh ngừng bắn không nhằm vào các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố ở Syria.

Theo Điện Kremlin, Nga, Pháp và Đức đã "đạt được sự đồng thuận về tăng cường trao đổi thông tin thông qua các kênh khác nhau về tình hình Syria". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top