Tổng thống Putin chọn ông Medvedev tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn sẽ chọn ông Dmitry Medvedev giữ vai trò Thủ tướng Nga trong nhiệm kì 6 năm tới.

Tổng thống Putin đã tuyên thệ nhậm chức trước vào hôm 7-5 với tuyên bố bảo vệ quyền lợi, sự tự do và chủ quyền lãnh thổ của Nga.

Chỉ ít lâu sau lễ nhậm chức này, Điện Kremlin đã ra thông cáo cho biết, ông Putin vẫn đề cử ông Dmitry Medvedev giữ chức thủ tướng trong nhiệm kì mới. Ông Medvedev là một đồng minh thân cận của Tổng thống Putin và giữ vai trò thủ tướng từ năm 2012.

Nhiều người từng phán đoán Tổng thống Putin có thể chọn một gương mặt mới giữ vai trò thủ tướng để cải tổ kinh tế đang suy thoái Nga và thu hút đầu tư từ nước ngoài trong bối cảnh chịu sự trừng phạt từ phương Tây.

ảnh 1

Tổng thống Putin tiếp tục tin tưởng ông Medvedev giữ chức vụ Thủ tướng Nga

Tuy nhiên, ông Medvedev cũng được đánh giá là một sự lựa chọn an toàn do lòng trung thành đã được chứng minh từ nhiều năm qua.

Với việc ông Medvedev duy trì chức vụ thủ tướng, nội các Nga vẫn sẽ bao gồm các gương mặt quen thuộc, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov, người chịu trách nhiệm trong việc đưa nền kinh tế Nga vượt qua sự trừng phạt của phương Tây.

Nga đang là nước có nền kinh tế đứng thứ 11 thế giới nhưng đây cũng là điểm yếu của quốc gia này do sự phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ và mối quan hệ chính trị không tốt với Mỹ và các nước châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top