Tổng thống Putin chỉ định Quyền Thống đốc vùng Viễn Đông Nga

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ định Quyền Thống đốc khu vực ven biển của vùng Viễn Đông, dường như để trấn an người dân về cáo buộc gian lận trong bầu cử Thống đốc.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Trong cuộc bầu cử ngày 16-9 để chọn ra Thống đốc Lãnh thổ Primorye, trong đó có Vladivostok, 1 ứng cử viên của đảng cầm quyền được ông Putin hậu thuẫn đã chiến thắng sít sao trước đối thủ thuộc phe đối lập, sau khi số phiếu bầu cho ứng cử viên này tăng đột ngột trong giai đoạn cuối của kiểm phiếu.

Trong một động thái chưa từng có tiền lệ ở Nga, Ủy ban bầu cử địa phương vô hiệu hóa kết quả này và chọn ngày bầu cử lại.

Mới đây, Tổng thống Putin chỉ định ông Oleg Kozhemyako, Thống đốc vùng Sakhalin, làm Quyền Thống đốc khu vực ven biển này. Ông Kozhemyako từng là cố vấn của Văn phòng Tổng thống và được cho là thân cận với Tổng thống Putin.

Trên cương vị Thống đốc vùng Sakhalin, ông Kozhemyako được khá nhiều người ủng hộ vì ông đã khôi phục niềm tin của người dân vào chính quyền vùng này. Người tiền nhiệm của ông bị kết tội tham nhũng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top