Tổng thống Putin: Chẳng ai muốn xung đột với Nga vào thời điểm hiện tại

1 Đặng Vũ (Theo RIA)
ANTĐ Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng không ai có thể nghĩ đến việc đối đầu với Nga trong giai đoạn hiện nay.

“Tôi không nghĩ rằng ai đó sẽ gây xung đột trên diện rộng với nước Nga trong thời điểm hiện tại. Nga sẽ không dễ bị kéo vào một cuộc xung đột, tuy nhiên, các đối tác nước ngoài cần hiểu rằng tốt nhất không nên chống lại Nga”, Tổng thống Putin nói.

ảnh 1
Tổng thống Putin cho rằng sẽ là không khôn ngoan khi đối đầu với Nga

Theo lời của Tổng thống Putin, Nga sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng sức mạnh hạt nhân để bảo vệ an ninh quốc gia.

“Đừng quên rằng Nga là một trong những cường quốc hạt nhân lớn nhất trên thế giới. Đây không chỉ là lời nói mà là sự thực, hơn nữa, chúng tôi còn đang nỗ lực tăng cường khả năng này. Nga sẽ tăng cường các lực lượng vũ trang, khiến quân đội trở nên hiệu quả và mãnh mẽ hơn bao giờ hết. Những kế hoạch hiện đại hoá quân đội đều đã được định sẵn để tiến tới thực hiện”, ông Putin cho biết.

Ông Putin cũng giải thích rằng việc phát triển quân sự không phải để đe doạ bất cứ ai mà là nhằm tạo ra môi trường an toàn, ổn định cho việc phát triển kinh tế xã hội.

Nga đang có kế hoạch phát triển quân sự trị giá tổng cộng 640 tỉ USD cho đến năm 2020 với mục tiêu tăng tỉ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội từ 30% năm 2015 lên 70% vào năm 2020. Ngoài ra, Nga cũng đang có kế hoạch nội giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu quân sự từ nước ngoài trước những căng thẳng gần đây với phương Tây về vấn đề Ukraine.

bình luận(1 bình luận)

20x20Văn Dân

Đó là sự thật!chả thế mà P.Tây ko thấy mạnh miêng.Mỹ tuyên bố ko can dự.

Cùng chuyên mục
Top