Tổng thống Putin ban bố lệnh diễn tập quân sự khẩn cấp

0 Đặng Vũ (Theo NYPost)
ANTĐ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành một cuộc tập trận khẩn cấp để kiểm tra tình trạng sẵn sàng ứng chiến của quân đội ở miền tây nước Nga vào thứ 4 (26/2) trước những căng thẳng với phương tây về vấn đề Ukraine.

Sau khi tổng thống Putin ban bố lệnh tập trận, lực lượng quân sự ở quận phía tây Nga đã được đặt trong tình trạng báo động, theo lời của bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu.

Ông Putin đã từng ra lệnh một vài cuộc tập trận bất ngờ kể từ khi ông trở về chức tổng thống năm 2012 và yêu cầu quân đội luôn phải đặt trong tư thế sẵn sàng vì tình hình chính trị trên thế giới đang có nhiều bất ổn.

ảnh 1
Ông Putin muốn quân đội phải luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng chiến


Vùng tập trận là phần biên giới phía tây sát với Ukraine và các nước NATO. Bộ trưởng Shoigu cho biết cuộc tập trận này sẽ diễn ra theo hai giai đoạn và kết thúc vào ngày 3/3 với sự tham gia của một vài lực lượng từ trung tâm Nga.

Tổng thống Putin chưa từng đưa ra một bình luận chính thức nào về việc tổng thống Yanukovich bị truất quyền vào cuối tuần trước sau nhiều tháng tranh chấp với người biểu tình về quyết định thân Nga hơn là hội nhập cùng châu Âu.

Cả châu Âu và Mỹ đều đã cảnh báo Nga không nên can thiệp quân sự vào Ukraine. Người phát ngôn của chính phủ Nga cũng khẳng định  không có chuyện Nga can thiệp vào Ukraine mà buộc tội lại châu Âu đang tiến hành việc này.

Sau nhiều tuần xảy ra biểu tình dẫn đến việc Tổng Thống thân Nga Viktor Yanukovych bị lật đổ, đang có nhiều lo ngại rằng, Ukraine có thể chia làm hai khu vực, một phần phía đông  thân Nga, và phần phía tây thân với châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top