Tổng thống Putin ăn tối cùng, nhưng không nói chuyện với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông chưa từng nói chuyện với cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn mặc dù 2 người từng ngồi chung bàn ăn tối trong một sự kiện ở Moscow vào năm 2015.

Mối quan hệ của ông Flynn với Nga gây được nhiều sự chú ý vào thời điểm tình báo Mỹ đang điều tra việc Moscow can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.  

Một trong những điều gây gây tò mò nhất đó chính là bức ảnh ông Flynn ngồi ăn tối cùng Tổng thống Putin trong một sự kiện ở Moscow vào năm 2015, điều có thể chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa 2 người.

Phản hồi với thông tin này, Tổng thống Putin cho biết, ông không hề nói chuyện với ông Flynn mặc dù ngồi cạnh trong bữa tối đó.

ảnh 1

Bức ảnh gây ra nhiều tò mò về mối quan hệ giữa Tổng thống Putin và ông Michael Flynn

“Tôi có bài phát biểu và ngồi xuống nói một vài câu chuyện. Tôi đứng lên và rời khỏi sự kiện. Sau đó, tôi được biết rằng, đó là một quý ông người Mỹ và từng làm trong ngành an ninh. Tuy nhiên, đó là hết, tôi thậm chí còn không nói gì với ông ấy, đó là tất cả mối quan hệ giữa tôi và ông Flynn”, Tổng thống Putin nhớ lại bữa tối ngồi cạnh ông Michael Flynn trong bài trả lời phỏng vấn với NBC News.

Bữa tối trên được cho là lễ kỉ niệm mạng lưới thông tấn Russia Today do chính quyền Nga tài trợ. Đây là hãng thông tấn thường bị phương Tây cáo buộc là một công cụ tuyên truyền cho chính quyền Nga.

Tổng thống Trump đã sa thải ông Flynn hồi tháng 2 sau khi lộ ra việc ông không báo cáo đầy đủ mọi nội dung trong những lần liên lạc với đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak. Ông Flynn cũng đã từ chối điều trần trước Ủy ban tình báo thượng viện Mỹ về mối quan hệ với Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top