Tổng thống Philippines: Sẵn sàng vào tù để ‘diệt’ tội phạm ma túy

0 Thảo Chi (Theo AP)
ANTD.VN - Trong một sự kiện xuất hiện trước công chúng gần đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tuyên bố bản thân sẵn sàng vào tù trong tương lai, nếu như bị buộc tội vì cuộc chiến chống ma túy đẫm máu hiện nay.
 

ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là chính trị gia có cá tính vô cùng mạnh mẽ

Không cần thông qua xét xử, lực lượng an ninh có thể hạ sát những ai bị nghi là tội phạm ma túy. Chính sách mạnh tay khó tin này của đương kim Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị nhiều nước chỉ trích dữ dội, vì nó khiến cho hàng nghìn người mất mạng “thiếu công bằng”.

Tuy nhiên, ông Duterte luôn phản ứng vô cùng quyết liệt trước mọi lời chỉ trích, kể cả đó là Tổng thống Mỹ Obama hay đại diện Liên minh châu Âu.

Trong một sự kiện phát biểu trước người dân Philippines đang sinh sống tại Nhật Bản, ông Duterte tuyên bố vì mục tiêu bảo vệ thế hệ tương lai của Philippines, ông sẵn sàng vào tù nếu bị buộc tội, nhưng quyết không thay đổi chính sách tiêu diệt tội phạm ma túy của mình.

Và ông cũng khẳng định không một nước nào ở phương Tây được quyền trừng phạt hay trách cứ Manila vì nỗ lực nói trên.

Ngoài ra, tại sự kiện này, Tổng thống Philippines cũng tiếp tục thể hiện quan điểm bài Mỹ của mình, khi cho rằng chính quyền Washington thích bắt nạt nước khác, và hoàn toàn phi lý khi Mỹ đe dọa cắt nguồn viện trợ cho Philippines dựa trên lá bài nhân quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top