Tổng thống Philippines lần đầu thừa nhận sai lầm trong cuộc chiến chống ma túy

0 Trần Biên (Theo Philstar/NYtimes)
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận “sai lầm duy nhất” lần đầu tiên liên quan đến những vụ giết người không qua xét xử trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Theo đó, trong bài phát biểu với các quan chức chính phủ tại Phủ Tổng thống hôm 27-9 vừa qua, Tổng thống R.Duterte một lần nữa đề cập tới cuộc chiến chống ma túy mà ông đã phát động, đã có hàng nghìn người thiệt mạng vì cuộc chiến này tại Philippines và cũng là chủ đề gây tranh cãi trong suốt 2 năm qua kể từ khi ông R.Duterte lên nắm quyền, không chỉ ở quốc gia Đông Nam Á này mà cả nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, ông Duterte cũng đã tuyên bố rằng, các tướng lĩnh quân đội và cảnh sát có quyền truất ông khỏi vị trí tổng thống nếu họ cảm thấy chính sách, chiến lược điều hành đất nước cũng như mạnh tay hơn trong cuộc chiến chống ma túy. “Tôi đã hỏi lực lượng quân đội rằng: Lỗi lầm của tôi là gì, tôi đã ăn cắp tiền à, dù chỉ 1 peso? Nhưng không, sai lầm duy nhất của tôi là những vụ giết người không qua xét xử”, Tổng thống Duterte nói.

Ông không chia sẻ nhiều những chi tiết khác, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ông Duterte công khai thừa nhận sai lầm của mình trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines trong thời gian ông tại nhiệm chức vụ Tổng thống Philippines. Năm ngoái, Tổng thống Duterte đã yêu cầu tạm ngừng cuộc chiến trấn áp tội phạm ma túy sau khi xảy ra vụ việc 3 thiếu niên bị giết nhầm khiến dư luận phẫn nộ và xuống đường biểu tình, tuy nhiên cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte vẫn được tiếp tục. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top