Tổng thống Philippines không thích bổ nhiệm đại sứ ở Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Philippines sẽ không cử đại sứ mới đến Mỹ trong tương lai gần do Tổng thống Rodrigo Duterte “cảm thấy không thích” điều này.

"Cho đến nay, chúng ta không có đại sứ ở Mỹ và tôi không thích gửi bất cứ ai đến nắm giữ chức vụ này”, ông Duterte nói tại  thành phố Davao và không đưa ra bất kì lời giải thích nào cho tuyên bố của mình.

Trong suốt 7 tháng qua, Philippines không có đại sứ nào tại Mỹ, tuy nhiên, đại sứ quán Philippines vẫn được vận hành dưới sự chỉ đạo của phó đại sứ.

ảnh 1

Philippines không có đại sứ ở Mỹ vì ông Duterte không thích điều này

Tổng thống Duterte đã cố gắng bổ nhiệm đại sứ mới một vài lần nhưng tất cả các ứng viên đều từ chối vì nhiều lí do khác nhau. Ví dụ như Vụ trưởng vụ lễ tân Marciano Paynor từ chối vì lí do ông này quá bận với việc chuẩn bị cho diễn đàn ASEAN sẽ diễn ra tại Philippines năm nay hay nhà báo Jose Manuel Babe Romualdez của tờ The Star thoái thác vì lý do sức khỏe.

Việc Philippines không có đại sứ tại Mỹ đến cùng thời điểm quan hệ 2 nước đang ở trong tình hình căng thẳng. Chính quyền Mỹ chỉ trích cuộc chiến chống tội phạm ma túy của Philippines là vi phạm nhân quyền, trong khi ông Duterte phản ứng lại bằng cách tuyên bố muốn xa rời quan hệ đồng minh với Mỹ để xích gần những đối tác như Trung Quốc và Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top