Tổng thống Philippines Duterte phản hồi về tin đồn bị ung thư

0 Tuệ Minh (Theo Channelnewsasia)
ANTD.VN -Tổng thống Rodrigo Duterte không bị ung thư, sau khi trải qua các cuộc xét nghiệm tại một bệnh viện tư, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines cho biết sáng nay 9/10.

ảnh 1

Người dân Philippines đã kêu gọi được biết thông tin về sức khỏe của Tổng thống Duterte, 73 tuổi, sau khi ông đã bỏ lỡ hai sự kiện chính thức tuần trước.

"Ông tiết lộ với chúng tôi rằng kết quả xét nghiệm là âm tính," Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines Eduardo Ano nói với các phóng viên trong một sự kiện được đăng trên Facebook trực tiếp bởi các cơ quan tin tức địa phương.

Ông Ano cho biết thêm Tổng thống Duterte đã tiết lộ điều này trong một cuộc họp nội các vào tối thứ Hai (8/10). Cuộc họp đáng lẽ diễn ra vào 3/10 nhưng Tổng thống đã đến bệnh viện khi các bác sĩ yêu cầu ông phải khám lại sau ba tuần sau khi đã có những thử nghiệm tương tự trước đó.

Theo Hiến pháp Philippines, công chúng được quyền biết về tình trạng sức khỏe của tổng thống đương nhiệm. Nếu nhà lãnh đạo qua đời khi tại nhiệm, bị tàn tật vĩnh viễn hoặc bị loại bỏ thông qua sự luận tội, Phó Tổng thống sẽ phục vụ những năm còn lại trong nhiệm kỳ sáu năm.

Sức khỏe của ông Duterte dẫn đến những đồn đoán liên tục sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một tuần qua, nhưng trợ lý của ông đã bác bỏ những tin đồn về tình trạng sức khỏe kém của vị tổng thống.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top