Tổng thống Philippines dọa giết cảnh sát tha hóa trên sóng truyền hình trực tiếp

0 Tuấn Anh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đe dọa sẽ ra lệnh giết các sĩ quan cảnh sát tham nhũng, kể cả những người bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp và các tội phạm khác, trong một cuộc gặp được phát trên sóng truyền hình trực tiếp.

ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte 

Giới chức cảnh sát Philippines cho hay, hơn 100 cảnh sát, nhiều người hiện đối mặt với các cáo buộc hình sự bao gồm cưỡng hiếp, bắt cóc và cướp tài sản, đã được đưa tới Dinh Tổng thống để gặp ông Duterte hôm 7-8.

“Nếu các người tiếp tục tha hóa như thế này, lũ khốn, tôi thực sự sẽ giết các người”, Tổng thống Duterte đe dọa nhóm cảnh sát trong cuộc gặp.

Ông Duterte cũng tuyên bố với thân nhân của những người này “đừng phàn nàn về nhân quyền, quy trình” nếu những cảnh sát này bị giết, bởi vì “tôi đã cảnh báo các người rồi”.

Những lời đe dọa công khai, cùng với hơn 4.500 nghi phạm ma túy bị tiêu diệt trong cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte, đã làm dấy lên những lo ngại về vấn đề nhân quyền tại nước này.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Philippines tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch này cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top