Tổng thống Pháp lên án vụ tấn công hóa học ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25-11 đã bày tỏ hy vọng rằng, thông tin về cuộc tấn công khí clo mới đây tại thành phố Aleppo của Syria sẽ được gửi đến Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW), và những người gây ra vụ việc sẽ được xác định.

ảnh 1

Nhiều người dân Aleppo phải nhập viện do ảnh hưởng từ vụ tấn công hóa học ngày 24-11-2018

"Pháp lên án bất kỳ việc sử dụng vũ khí hóa học nào, và hy vọng rằng, những người tiết lộ thông tin về việc sử dụng chúng sẽ gửi đến cơ quan quốc tế ở Hague để sự thật của việc sử dụng vũ khí hóa học có thể được xác nhận, và những người gây ra vụ việc sẽ phải chịu trách nhiệm", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói tại hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels.

Tổng thống Pháp cũng chỉ ra rằng, Paris vẫn chưa có đủ thông tin về cuộc tấn công hóa học vào Aleppo.

"Liên quan đến các báo cáo về vụ tấn công và sử dụng vũ khí hóa học, chúng tôi không có thông tin rõ ràng và đầy đủ để bình luận về thông tin do Nga cung cấp", ông Macron nói.

Nhà lãnh đạo Pháp nói thêm rằng, ông đã theo dõi chặt chẽ tình hình ở Syria, và bày tỏ sự sẵn sàng để thảo luận về nó không chỉ với các nước EU khác, mà còn với các nước khác.

Những bình luận của ông Macron sau khi vào ngày 24- 11 phiến quân được cho là đã bắn đạn pháo chứa đầy chất độc clo ở hai khu vực  al-Khalidiye và Al Zahraa - cùng với đường Nile ở Aleppo, khiến hơn 100 người phải nhập viện với triệu chứng khó thở do ngộ độc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top