Tổng thống Pháp lại bị vạ miệng

0 Hà Nam ((Theo Telegraph))
ANTĐ Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đang phải đối mặt với rắc rối chính trị chưa từng xảy ra sau khi ông tuyên bố “bừa” rằng đã tới thăm nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần hồi năm ngoái. 
ảnh 1
Ông Nicolas Sarkozy lại bị chỉ trích vì sảy miệng

Ông Sarkozy đã phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Normandy trước hơn 5.000 người ủng hộ: “Tôi đã tới Fukushima… và không giống như ông Francois Hollande (đối thủ Đảng Xã hội tranh cử Tổng thống), tôi có thể nói với các bạn về thảm họa do cơn sóng thần cao 42 mét gây ra. Thẳng thắn mà nói, tôi không thấy nguy cơ trực tiếp của sóng thần ở Alsace”. Ông Sarkozy là lãnh đạo phương Tây đầu tiên tới thăm Nhật Bản sau khi xảy ra thảm họa, nhưng trong lịch trình, ông chỉ đến Tokyo. Sau đó, chính ông Sarkozy đã lên tiếng thừa nhận đã không tới thăm Fukushima.

Những đối thủ của ông Sarkozy đã nhanh chóng phát hiện ra lời bịa này và nói rằng đây là chuyện chưa từng xảy ra với một ứng cử viên Tổng thống Pháp. 

Đây không phải là lần đầu tiên ông Sarkozy bị các đối thủ chỉ trích vì nói những điều chưa từng thực hiện. Hồi năm 2010, ông cũng tuyên bố ông có mặt ở Berlin vào ngày bức tường Berlin sụp đổ, tuy nhiên, thực ra khi đó ông đang tham dự một buổi lễ ở Pháp. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top