Tổng thống Pháp hoan nghênh quyết định giữ một số binh sĩ ở Syria của Mỹ

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25-2 đã hoan nghênh Mỹ về việc vẫn giữ lại một số lượng binh sĩ tại Syria.

ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

"Chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh quyết định giữ lại một số lượng binh sĩ tại Syria từ phía Mỹ. Đây là một điều tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các chiến dịch trên lãnh thổ Syria với các lực lượng đồng minh", ông Macron cho biết trong một cuộc đối thoại với người đồng cấp Iraq Barham Salih hôm 25-2.

Trước đó, vào hồi tháng 12 - 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra quyết định sẽ rút 2.000 lính Mỹ tại Syria về nước với lý do đã hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đây là một quyết định bất ngờ làm dấy lên sự bất bình với các nước đồng minh, và cũng là nguyên nhân chính khiến Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Jame Mattis xin từ chức.

Tổng thống Pháp Macron đã đích thân thuyết phục Tổng thống Trump nên duy trì quân đội tại Syria. Các nhà ngoại giao Pháp cũng đã cảnh báo ông Trump về các rủi ro nếu ông cho rút quân quá sớm.

Hiện tại, phía Mỹ đã quyết định sẽ để lại 400 lính ở hai vùng tại Syria. Thông tin này đã được xác nhận bởi một quan chức cấp cao Mỹ vào ngày 22-2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top