Tổng thống Phần Lan: Mối quan hệ giữa Phương Tây và Nga là "hòa bình lạnh"

0 Thu Huyền (Theo Itar-Tass)
ANTĐ Ngày 20-7, Tổng thống Phần Lan, Sauli Niinisto cho biết, vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi tại Ukraine, đã làm cho mối quan hệ giữa phương Tây và Nga trở nên căng thẳng. Ông gọi đó là "hòa bình lạnh". 
ảnh 1
Tổng thống phần lan, ông Sauli Niinisto


3 ngày trước, máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đã thực hiện chuyến bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, bị bắn rơi ở khu vực Donetsk, miền đông Ukraine. Tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng. Thảm kịch MH17 đã khiến cho mối quan hệ giữa Nga và phương Tây càng trở nên xấu đi.

Tờ báo Hufvudstadsbladet trích dẫn lời của Tổng thống Niinisto: "Giọng điệu của thông tin liên lạc giữa phương Tây và Nga đã thay đổi. Chúng tôi không nói về sự bắt đầu của "chiến tranh lạnh" nhưng tình hình hiện nay ít nhất có thể được mô tả là "hòa bình lạnh".

Tổng thống Niinisto cho rằng, vụ tai nạn máy bay Boeing có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với chính trị các cấp. Ông kêu gọi các nước phải sớm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine và nhấn mạnh rằng, các nhà lãnh đạo phương Tây nên tham gia vào quá trình giải quyết khủng hoảng tại Ukraine. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top