Tổng thống Obama chính thức công khai ủng hộ bà Hillary Clinton

0 Vũ Tú (Theo Independent)
ANTĐTrong một video được công bố ngày 10-6-2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức xác nhận ủng hộ bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng, chỉ hai ngày sau khi cựu ngoại trưởng Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Tôi đã nhìn thấy lời cam kết của bà Clinton trở thành tổng thống đang đến rất gần. Tôi muốn chúc mừng Hillary Clinton về việc làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn dẫn đầu một chính đảng trong chiến dịch bầu cử tổng thống mùa thu tới. Tôi biết công việc này khó khăn như thế nào, nhưng bà Hillary sẽ làm rất tốt nó. Thực tế, tôi không nghĩ có một người nào khác có đủ điều kiện để nắm giữ chức vụ này như bà ấy. Bà Clinton có sự can đảm, lòng từ bi và trái tim để có thể gánh vác được công việc này. Tôi luôn ủng hộ bà ấy", Tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong một video đăng trên trang web của bà Clinton khi ông chính thức xác nhận ủng hộ bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng.

Những lời công khai ủng hộ bà Clinton của ông Obama được đưa ra ngay sau khi ông gặp đối thủ của bà Clinton, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, tại Nhà Trắng để khuyên ứng cứ viên này dừng tranh cử.

Dù vậy, ông Sanders tuyên bố không dừng tranh cử, và tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử của mình tại Washington, khu vực bầu cử sơ bộ cuối cùng của Đảng Dân chủ sẽ đi bỏ phiếu vào tuần tới.

Người đứng đầu Nhà Trắng tiếp tục ca ngợi sự "dẻo dai" và lòng “quyết tâm” của bà Clinton, khi họ đã cùng nhau đi khắp thế giới, và thực hiện một chiến lược tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden.

Họ sẽ cùng nhau tham gia chiến dịch vận động tranh cử lần đầu tiên ở Green Bay, Wisconsin vào ngày 15 -6 tới đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top