Tổng thống Nga V.Putin sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 9 tới

0 Trần Biên ((Theo RIA/Reuters/TASS))
ANTD.VN - Theo Hãng thông tấn RIA (Nga), nguồn tin từ người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết Tổng thống V.Putin sẽ có kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, một thành phố lớn ở khu vực Viễn Đông của Nga, vào tháng 9 tới.

ảnh 1Tổng thống Nga V.Putin (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải)

Hiện cả 2 bên Nga - Triều Tiên vẫn đang tiến hành các thảo luận về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều tại các địa điểm và thời gian khác. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov cũng xác nhận việc Tổng thống V.Putin đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga vào tháng 9-2018, cũng như tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông. Được biết, trong thời gian gần đây, Nga đã tăng cường thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. 

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng và có cuộc gặp, thảo luận cùng giới chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Ri Yong-ho. Theo đó, Ngoại trưởng Lavrov tái khẳng định lập trường của Nga trong tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời thể hiện rằng Nga sẽ không đứng ngoài cuộc tiến trình này. 

Trong diễn biến khác, ngày 4-6, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ Mỹ về việc xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống V.Putin với Tổng thống Donald Trump kể từ khi 2 nhà lãnh đạo có cuộc điện đàm với nhau từ hồi tháng 3-2018 vừa qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top