Tổng thống Nga Vladimir Putin: Tôi luôn giữ quan điểm nhất quán

0 Hoàng Vân (Theo Tass)

ANTĐTrong buổi trả lời phỏng vấn với German daily Bild, được đăng ngày 11-1-2016, sau khi phóng viên đã đưa ra quan điểm cho rằng, chính sách của nhà lãnh đạo Nga đã có sự thay đổi so với trước năm 2007, về mối quan hệ giữa ông và thủ tướng Đức, khi đó là ông Gerhard Schroeder, về chính sách không đối đầu với châu Âu, và sự chung mục tiêu với Mỹ, đáp lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: "Tôi không bao giờ thay đổi, luôn nhất quán với những chính sách đã đưa ra”.


ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Putin lý giải rằng, chính sách của ông đối với các vấn đề quốc tế như: chống khủng bố là không hề thay đổi, trước sau như một. Người đứng đầu Điện Kremlin nhắc lại, thời điểm sau vụ khủng bố 11-9-2001 ở Mỹ, ông chính là người đầu tiên gọi cho tổng thống Mỹ, khi đó là George Bush.

"Khi đó, chúng tôi đã sẵn sàng làm mọi thứ để cùng nhau chống khủng bố. Còn bây giờ, sau khi vụ khủng bố ở Paris xảy ra, tôi cũng đã gọi điện, và trực tiếp gặp tổng thống Pháp. Chúng tôi coi đó là mối đe dọa chung, và vẫn muốn tất cả các nước trên thế giới, bao gồm châu Âu, cùng chung sức chống lại mối đe dọa đó", ông Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga còn khẳng định, không chỉ trong vấn đề chống khủng bố, mà ngay cả những thách thức chung khác như: tội phạm, nạn buôn người, vấn đề bảo vệ môi trường, ông cũng vẫn duy trì chính sách đó.

Tuy nhiên, ông Putin cũng nêu  rõ quan điểm là, bên cạnh chính sách nhất quán của mình, trong mọi vấn đề mình nên "phải biết lắng nghe, cân nhắc kỹ lưỡng, và tìm kiếm giải pháp chung".

Khi được phóng viên hỏi về mối quan hệ với thủ tướng Đức, ông Putin khẳng định, vẫn đang tiếp tục làm bạn với cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. Thêm vào đó, khi nhắc tới nữ Thủ tướng Angela Merkel, nhà lãnh đạo Nga không ngần ngại ca ngợi, bà Merkel là người rất chân thành, và đóng vai trò quan trọng trong việc tìm giải pháp cho nhiều vấn đề lớn, bao gồm cả tình hình xung đột tại Ukraine.
ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) đánh giá Thủ tướng Đức Angela Merkel là một người rất chân thành

Mặc dù giới truyền thông từng cho rằng, mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo này không hẳn tốt đẹp, vì liên quan đến các vấn đề mà hai bên có quan điểm khác nhau, song ông Putin quả quyết, mức độ tin tưởng giữa hai người rất cao, và ông  luôn tôn trọng người phụ nữ quyền lực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top