Tổng thống Nga sẽ không bị cuốn vào cuộc xâm lược Ukraine

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Chuyên viên cao cấp của Trung tâm cảnh sát Mỹ và châu Âu, Clifford Gaddy đã đưa ra ý kiến phân tích cho rằng Tổng thống Nga Putin sẽ không bị cuốn vào cuộc xâm lược dưới áp lực và các cáo buộc của phương Tây về tình hình ở miền đông Ukraine.

Mặc dù là người luôn chỉ trích các chính sách của Nga trong suốt 2 thập kỷ qua, nhưng ông Clifford Gaddy, một chuyên gia quân sự cao cấp của phương Tây đã sẵn sàng bày tỏ ý kiến, bất chấp mâu thuẫn với niềm tin phổ biến trong chính quyền Washington về việc Nga sẽ xâm lược Ukraine.

ảnh 1
Khả năng để có một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine chỉ là rất nhỏ

"Tôi không nghĩ rằng Tổng thống Nga sẽ đưa quân xâm lược vào Ukraine trong thời điểm này. Đó chỉ là điều cuối cùng ông ấy phải làm khi không còn chọn lựa nào khác”, ý kiến của Clifford Gaddy trong một bài viết đăng trên RIA của Nga hôm 20/8.

"Tại sao ư? Bởi tôi nghĩ rằng ông Putin cho rằng đó là cái bẫy của chúng tôi, nó là những gì buộc ông ấy phải làm, nằm trong kế hoạch và tính toán của phương Tây. Và ông ấy rất nhạy cảm và tỉnh táo với điều đó ", chuyên gia này nhận định.

Trong khi nhiều người ở Washington đã suy đoán về động cơ của Tổng thống Putin tại Ukraine, chuyên viên Gaddy lại nói rằng: "Khả năng để Nga thực hiện một cuộc xâm lăng vào Ukraine là rất ít, nếu có thể điều này chỉ xảy ra trong một tương lai xa xôi của nước Nga”.

Sau tuyên bố này, ông Gaddy cũng trích dẫn một báo cáo để khẳng định, báo cáo đã lặp đi lặp lại của ý kiến của ông Putin trong lịch sử, “Nước Nga ngày nay sẽ rất lớn, đông dân và hùng mạnh như Hoa Kỳ, nếu hơn 100 năm trước Nga không tiếp tục bị lôi kéo vào những cuộc chinh chiến và cách mạng"

Trong tuần qua, các quan chức phương Tây và phương tiện truyền thông đã liên tục cáo buộc cho rằng đoàn xe chở hàng hóa viện trợ nhân đạo của Nga tiến vào miền đông Ukraine chứa vũ khí. Mặc dù chưa có xác nhận chính xác, hơn nữa các cơ quan chức năng của Ukraine, Đại diện Hội chữ thập đỏ Quốc tế đã nhiều lần kiểm tra các xe tải nhưng NATO vẫn khẳng định nó là một cái cớ cho một cuộc xâm lược quân sự của Moscow. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top