Tổng thống Nga Putin vẫn mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm 20-8, đại diện điện Krem cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin mong muốn kéo quan hệ Nga - Mỹ thoát khỏi những căng thẳng và khủng hoảng hiện nay, qua đó thắt chặt mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia.

ảnh 1

Phát ngôn viên của Điện Krem Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ

Hồi tháng 7-2018, tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức một cuộc gặp cấp cao và mọi thứ diễn ra vô cùng tốt đẹp, tưởng như quan hệ Nga - Mỹ đã được cải thiện đáng kể khi ấy. 

Tuy nhiên mới đây, Mỹ bất ngờ ban hành một sắc lệnh trừng phạt mới đối với Nga sau vụ đầu độc cựu điệp viên tại Anh hồi tháng 3 vừa qua. Điều này khiến chính phủ Moscow không khỏi tức giận. 

Phát ngôn viên của Kremlin Dmitry Peskov chia sẻ với báo giới rằng các đề xuất trừng phạt mới của Hoa Kỳ là không thân thiện, bất hợp pháp và sẽ gây hại đối với nền thương mại thế giới. Tuy nhiên, Nga vẫn mong muốn có thể cải thiện tình hình quan hệ với Mỹ.

"Tổng thống Nga đang hy vọng những điều tốt nhất và, sau tất cả chuyện này, Nga vẫn muốn kéo mối quan hệ song phương Nga - Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng cũng như những xung đột hiện nay. Ông Putin vẫn luôn mong muốn một điều như vậy. Tuy nhiên, mọi thứ còn phụ thuộc vào cách Hoa Kỳ đáp trả lại những nỗ lực của Nga", ông Peskov chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top