Tổng thống Nga Putin "vạch mặt" thủ phạm gây ra cái chết của dân thường Syria?

0 Hoàng Vân (Theo Business Insider)
ANTĐTổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn nhanh gần đây với tờ Bild của Đức, đã “vạch mặt” những kẻ gây ra cái chết cho dân thường ở Syria.

ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi được hỏi rằng, ai phải chịu trách nhiệm cho cái chết của những dân thường ở Syria, ông Putin khẳng định không chút do dự: “Trách nhiệm đối với cái chết của những dân thường Syria thuộc về các phe nhóm đang chống lại lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad”.

Putin nhấn mạnh: “Ông Assad không có ý định hủy diệt người dân của mình, ông ấy chỉ phản kháng với những người mang vũ khí tới chống lại mình. Nhưng nếu điều này gây thiệt hại cho dân thường, thì tôi nghĩ, trách nhiệm trước hết thuộc về những phe nhóm đang chiến đấu chống lại ông ấy, và những lực lượng trợ giúp các phe nhóm này”.

Mặc dù vậy, Tổng thống Nga cũng thừa nhận, có thể ông Assad đã mắc nhiều sai lầm, nhưng cuộc xung đột tại Syria “sẽ không có quy mô lớn như vậy, nếu như không có những nguồn tài trợ lớn về vũ khí, tài chính và lực lượng binh lính ngay từ ban đầu”.

Ông Putin cũng nhận định: “Thật không may là dân thường vô tội lại là người phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ những cuộc xung đột như thế này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top