Tổng thống Nga Putin tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bánh kem trong ngày sinh nhật

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chúc mừng và tặng bánh cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày sinh nhật lần thứ 66 của lãnh đạo Trung Quốc vào hôm 15-6.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Putin đã tặng bánh kem cho ông Tập Cận Bình như món quà sinh nhật.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc cũng công bố ảnh cho thấy Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ông Putin cùng nâng ly trong một khách sạn ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan, nơi cả 2 người đều đang dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực.

Lãnh đạo Trung Quốc đã gọi Tổng thống Putin là người bạn thân và tặng lại một ít trà Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình còn tiết lộ, ông Putin cực kỳ được yêu mến ở Trung Quốc. 

“Tổng thống Nga hoan nghênh đóng góp của ông Tập Cận Bình trong phát triển quan hệ song phương đồng thời nhấn mạnh những thành công trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga của lãnh đạo Trung Quốc thời gian gần đây”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

ảnh 1

ảnh 2

Tổng thống Putin tặng bánh và chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình

Mối quan hệ giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn luôn tốt đẹp từ năm 2013 với việc 2 nhà lãnh đạo đã gặp tới 30 lần.

Moscow và Bắc Kinh có mối quan hệ khăng khít và nâng lên tầm chiến lược trong thời gian vừa qua với các dự án hợp tác trị giá nhiều tỉ USD và giao thương tăng đều qua các năm.

Vào đầu tháng 5, ông Tập Cận Bình mới có chuyến thăm Nga và tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg 2019. Tổng thống Putin cũng đã đích thân dẫn ông Tập Cận Bình tham quan thành phố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top