Tổng thống Nga Putin nói về việc chuyển tên lửa S-300 cho Syria

0 Hoàng Cường (Theo TASS)
ANTD.VN - Quyết định của Nga tăng cường năng lực chiến đấu của các hệ thống phòng không Syria chủ yếu nhằm mục đích ngăn chặn mối đe dọa đối với tính mạng của quân nhân Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24-9 cho biết trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

“Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng quyết định của Nga tăng cường năng lực chiến đấu của hệ thống phòng không Syria nhằm đáp ứng tình hình hiện tại và trên hết, để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào đối với tính mạng của những người lính Nga đang chiến đấu chống khủng bố quốc tế”, Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho hay.

Theo cơ quan này, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo tiếp tục thảo luận về vụ máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga bị bắn rơi xuống biển Địa Trung Hải vào ngày 17-9, làm 15 quân nhân Nga thiệt mạng.

Thủ tướng Israel một lần nữa gửi lời chia buồn về cái chết của các quân nhân Nga trong vụ việc này.

Trước đó cùng ngày 24-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, trong vòng 2 tuần Nga sẽ chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria sau vụ máy bay Il-20 của Nga bị bắn rơi.

Nga cáo buộc Israel không thông báo kịp thời cho Nga về cuộc tấn công sắp diễn ra vào các mục tiêu ở Syria, làm máy bay Il-20 của Nga không kịp di chuyển tới khu vực an toàn khiến nó vô tình bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không S-200 Syria.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, việc Nga cung cấp tên lửa S-300 cho Syria không nhằm vào nước thứ ba và không làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top