Tổng thống Nga Putin mời người đồng cấp Mỹ thăm Moscow

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 27/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vla-đi-mia Pu-tin) thông báo đã mời người đồng cấp Mỹ Donald Trump đến Moskva, đồng thời nhấn mạnh cả hai nhà lãnh đạo đều sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

ảnh 1

Tổng thống Nga bắt tay người đồng cấp Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh Helsinki

"Về các cuộc họp, tôi hoàn toàn hiểu rằng Tổng thống Trump có mong muốn tổ chức các cuộc gặp tiếp theo. Và tôi đã sẵn sàng cho việc này. Nhưng các cuộc gặp sẽ được tổ chức với điều kiện thực sự cần thiết cho công việc. Chúng tôi sẵn sàng cho các cuộc họp ở cả hai nước. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump tới Moscow. Nhân tiện, ông ấy có lời mời, tôi cũng mời ông ấy… Tôi sẵn sàng đến Washington. Nhưng hãy để tôi nhắc lại, nếu đó là vì cần thiết cho công việc”, ông Putin phát biểu trong cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng ông có thể gặp tổng thống Trump tại các diễn đàn quốc tế khác, bao gồm cả G20.

Tại cuộc họp báo, ông Putin còn cho biết, Nga không từ bỏ đồng USD Mỹ vì đồng Euro không thể có mức độ phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, ông cũng nói, Mỹ hạn chế giao dịch bằng đồng USD là một sai lầm lớn.

ảnh 2

Tổng thống Nga tại buổi họp báo kết thúc BRICS tổ chức tại Nam Phi

Theo Tổng thống Nga, cuộc chiến chống khủng bố, phối hợp các chính sách thương mại và kinh tế vẫn là những lĩnh vực chính của BRICS.  Đồng thời, Putin cũng lưu ý rằng không có kế hoạch tăng số lượng thành viên BRICS.

BRICS là một từ viết tắt từ chữ cái đầu của tên nước thành viên gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Nhóm 'BRIC' được ngân hàng Goldman Sachs đặt ra vào năm 2001 để mô tả bốn nền kinh tế mới nổi, được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với các nước G7 về GDP. Năm 2010, họ mời Nam Phi tham gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top