Tổng thống Nga Putin đề nghị ông Assad mời Tổng thống Trump thăm Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Daily Mail)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trao đổi với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuần trước đã đề nghị ông Assad mời Tổng thống Trump tới thăm Damascus.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" phát trên kênh Rossiya-1 mới đây, Tổng thống Putin cho biết, ông sẵn sàng gửi lời mời của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, trong chuyến thăm Syria hôm 7-1, ông chủ Điện Kremlin đã đề nghị ông al-Assad mời ông Trump tới Damascus. "Hãy mời ông Trump và ông ấy sẽ tới", Tổng thống Putin nói. Sau khi Tổng thống Syria bày tỏ sự sẵn sàng làm như vậy, ông Putin nói: "Tôi sẽ nói điều này với ông Trump".

Ngày 7-1, ông Putin đã đến thăm sở chỉ huy Nga ở Damascus và gặp Tổng thống Bashar al-Assad ở đó. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã lắng nghe báo cáo quân sự tại các khu vực khác nhau của quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Putin đã đi qua đường phố ở Damascus để tới trung tâm chỉ huy sau khi hạ cánh ở sân bay của thành phố.

Nhà lãnh đạo Nga nói với nhà lãnh đạo Syria rằng, "những dấu hiệu của cuộc sống yên bình có thể nhìn thấy bằng mắt thường trên những đường phố ở Damascus".

Ông chủ điện Kremlin còn khẳng định, Syria đã vượt qua một chặng đường rất lớn trên bước đường khôi phục đất nước và toàn vẹn lãnh thổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top