Tổng thống Nga Putin chê NATO thiếu nhìn xa trông rộng

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Trong chuyến thăm tới Pháp gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan điểm về chiến lược tăng cường sự hiện diện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại khu vực Đông Âu, sát biên giới Nga. Theo ông Putin, đây là là một chiến lược thiếu sự nhìn xa trông rộng.

ảnh 1Trong chuyến thăm Pháp, Tổng thống Nga Putin (phải) đã bày tỏ nhiều quan điểm về các vấn đề quốc tế

Trước đó, trong cuộc họp chiến lược của các thành viên NATO, tổ chức này đã thống nhất được quyết tâm tăng cường sự hiện diện quân sự (bằng cách đưa binh sỹ cùng nhiều trang thiết bị quân sự) tới khu vực Đông Âu, giáp biên giới Nga, nhằm “răn đe” cường quốc này, sau khi Moscow bị tố cáo có những tác động lên cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo giới Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng đó không phải là một chiến lược hiệu quả, thậm chí thể hiện sự thiếu nhìn xa trông rộng của Mỹ và các đồng minh.

“Thông thường, các nước phương Tây thường phải nhìn xa trông rộng khi có các đối sách với nước Nga. Nhưng lần này, họ đã đánh mất điều đó”, ông chủ Điện Kremlin bày tỏ.

Theo Tổng thống Nga, chiến lược trên cũng đã vi phạm “lời hứa” của các lãnh đạo quốc gia phương Tây trong khối NATO khi Liên Xô tan rã. Khi đó, họ đã cam kết sẽ không mở rộng khối liên minh thêm nữa.

“Chiến lược thiếu tầm nhìn đó hoàn toàn ảo tưởng. Điều duy nhất giúp cải thiện tình hình là hợp tác cùng nhau, chứ không phải đối đầu”, ông Putin nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top