Tổng thống Nga: Nhiệm kỳ chính phủ Nga 2012-2018 đã đi đúng hướng

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 6-5, trong phiên họp với các thành viên chính phủ một ngày trước khi nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 4,Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu đánh giá hoạt động của chính phủ sắp kết thúc nhiệm kỳ của Nga. Qua đó, ông cho rằng, dù chưa hoàn thành tất cả những điểm được nêu ra trong các sắc lệnh hồi tháng 5/2012, song đường hướng triển khai nhiệm vụ là đúng đắn và đã có những kết quả nhất định.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, mọi phương hướng hoạt động chính của Chính phủ Nga thời gian qua đều liên quan đến việc thực hiện các sắc lệnh được ông ban hành cách đây 6 năm. 

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu đánh giá hoạt động của chính phủ nhiệm kỳ 2012-2108

Theo ông, hiện vẫn còn tồn tại những khó khăn, không phải tất cả các chỉ tiêu đều đạt được tuyệt đối, đây cũng là điều dễ hiểu đối với một dự án quy mô và dài hạn. Tuy nhiên, ông Putin nêu rõ trong bối cảnh tình hình thường xuyên biến động, xuất hiện những trở ngại mới, chủ yếu là những nhân tố khách quan, Chính phủ Nga vẫn đạt được những kết quả rõ rệt, với động lực, sự thay đổi và đường hướng phát triển chiến lược đúng đắn. 

Người đứng đầu nước Nga khẳng định, điều quan trọng nhất là trong 6 năm qua, đất nước đã phát triển. Nước Nga không chỉ dối phó được với những vấn đề phát sinh, mà còn tiến về phía trước và củng cố tiềm năng của mình. 

Tổng thống Nga đánh giá cao những kết quả về tăng lương ngân sách, nâng cao vị thế của giáo viên, bác sĩ và người lao động trong các lĩnh vực đóng vai trò xác định tương lai của đất nước. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng nêu một tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá sự phát triển của đất nước là chỉ số hạnh phúc của con người thể hiện qua tuổi thọ. Tuổi thọ ở Nga đã tăng trong những năm qua. Điều này phản ánh sự thay đổi về chất lượng trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giải quyết vấn đề nhà ở và các vấn đề khác. 

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng chính năng lực thay đổi về chất, được hình thành và tích lũy từ những vấn đề, dự án, sáng kiến cụ thể trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh cũng như năng lực quản lý nhà nước..., giờ đây có thể giúp chính phủ đối mặt với những nhiệm vụ mới và mục tiêu ở cấp độ khác.

Đề cập nhiệm vụ của Chính phủ Nga trong nhiệm kỳ tiếp theo, ông Putin nhấn mạnh nhiệm vụ then chốt trong vài năm tới là tăng bền vững thu nhập thực tế của người dân.  

Theo ông Putin, hoạt động của chính phủ hiện nay cho phép khắc phục tình trạng suy thoái, bảo đảm khôi phục và phát triển trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Nhìn chung, nền kinh tế Nga đang đi vào quỹ đạo tăng trưởng. 

ảnh 2

Theo Hiến pháp Nga, chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ từ chức trong ngày 7/5 

Cuối bài phía biểu, Tổng thống Putin đã cảm ơn chính phủ vì những kết quả quan trọng đã đạt được trong việc giải quyết các nhiệm vụ của nước Nga. Theo Hiến pháp Nga, chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ từ chức trong ngày 7/5 và ông Putin sau khi nhậm chức sẽ đề cử ứng cử viên thủ tướng mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7-5 sẽ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư với nghi lễ long trọng tại Điện Kremlin. Lễ nhậm chức của ông Putin diễn ra giữa lúc các cuộc diễn tập của những lực lượng vũ trang Nga đang được hoàn tất cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9-5. Cuộc duyệt binh năm nay có sự tham gia của 73 máy bay và 190 phương tiện cơ giới các loại, trong đó gồm nhiều khí tài tối tân, định hình chiến lược tương lai của quân đội Nga. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đa số mẫu kỹ thuật quân sự mới nhất xuất hiện trong cuộc diễu binh sắp tới đều đã trải qua trận mạc ở Syria

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top