Tổng thống Nga - Mỹ có thể gặp nhau bên lề hội nghị G20

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 19-5, Điện Kremlin cho biết, họ hy vọng cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra nhưng vẫn chưa nhận được quyết định chính thức từ phía Washington về vấn đề này.

“Chúng tôi biết rằng, ông Donald Trump đã bày tỏ ý mong muốn về một cuộc gặp mặt nhưng không may là Ngoại trưởng Pompeo vẫn chưa đưa ra đề xuất cụ thể nào về việc tổ chức một cuộc gặp gỡ như vậy bên lề hội nghị thượng đỉnh G20”, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho hay.

Ngoại trưởng Pompeo mới có chuyến thăm Nga và gặp mặt Tổng thống Vladimir Putin vào hôm 14-5 ở khu nghỉ dưỡng Sochi, bên bờ biển Đen.

ảnh 1

Tổng thống Nga và Mỹ có thể gặp nhau bên lề hội nghị G20

Sau cuộc gặp này, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh sẵn sàng trở lại đối thoại thực chất bình thường về mọi khía cạnh ổn định chiến lược với Mỹ. Trong khi đó, ông Pompeo cũng khẳng định, Mỹ không hướng đến làm đối thủ của Nga ở mọi lĩnh vực và sẽ tiếp nỗ lực tìm kiếm những điều mà 2 nước chung lợi ích, đồng thời tiếp tục xây dựng mối quan hệ khăng khít.

Lần cuối cùng Tổng thống Vladimir Putin nói chuyện với ông Donald Trump là khi 2 người có cuộc điện đàm vào hồi tháng 4. Sau đó, ông Donald Trump đã khen ngợi đây là một cuộc chia sẻ đầy hữu ích, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác giữa Nga và Mỹ có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top