Tổng thống Nga hy vọng quan hệ tốt với Mỹ thời… ‘hậu Obama’

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng rằng hiện nay, họ khó có thể đối thoại với chính quyền Mỹ, từ đó tạo ra những bất đồng ngày càng sâu sắc.

ảnh 1Sự khác biệt giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ thay đổi khi Mỹ có tổng thống mới?

Theo lời chia sẻ của ông chủ điện Kremlin, lý do khiến Moscow và Washington khó tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề nóng của thế giới là bởi Mỹ đang… thích ra lệnh hơn là trao đổi.

Điều đó khiến cho một “nước lớn” như Nga không chấp nhận, và theo lời ông Putin, Nga cũng thực sự lo lắng khi chứng kiến mối quan hệ giữa họ với Mỹ xấu đi nhanh chóng.

Mặc dù không nói ra, song trong bối cảnh nước Mỹ sắp có vị tổng thống mới, có vẻ như Tổng thống Nga hy vọng khả năng đối thoại sáng sủa hơn ở thời kỳ “hậu Obama”, khi ông khẳng định sẽ hợp tác với bất kỳ vị chủ Nhà Trắng nào, dù đó là ông Trump hay bà Clinton.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ ra rằng Mỹ tài trợ cho phe đối lập tại Ukraine để đảo chính và dựng lên chính quyền thân phương Tây, do vậy, Moscow cần phải bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng người Nga đang sống tại Ukraine. Bằng cách nói nhiều ẩn ý, ông Putin cho rằng Nga – Mỹ chỉ có thể cải thiện quan hệ nếu như 2 bên thực sự xem nhau là đối tác và cân đối “các lợi ích của nhau”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top